Akuruhi JV

Akuruhi JV

Akuruhi JV

Akuruhi JV

Akuruhi JV
Akuruhi JV

contact@akuruhijv.com

(84-28) 66851708 - 091 618 8768 (Tư vấn miễn phí)

Tiếng Việt Tiếng Nhật
NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

 

 

1. Không nên làm thêm quá nhiều 

       Chính phủ Nhật có quy định về thời gian làm thêm dành cho du học sinh Nhật Bản, thời gian tối đa mà du học sinh được phép làm là 28 giờ/tuần và gấp đôi trong các kỳ nghỉ lễ, nghỉ cuối kỳ. Có nghĩa là một ngày bạn có thể làm thêm 4 giờ.

       Tuy nhiên việc đi làm thêm nhiều, quá số giờ quy định gặp rất nhiều ở các bạn du học sinh, đặc biệt là diện du học Nhật Bản tự túc. Để trang trải phần nào chi phí sinh hoạt, các bạn đã lựa chọn đi làm thêm, nhiều bạn vì quá mải mê đi làm thêm mà bỏ bê việc học, thậm chí là ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chính bản thân các bạn. Và cũng nhiều bạn du học sinh vì không chịu được những áp lực của cả học tập và làm thêm mà đã phải bỏ học đi làm rất phí biết bao công sức và chi phí du học ban đầu. Vì thế, các bạn du học sinh hãy xác định cho bản thân mình một hướng đi đúng đắn nhất nhé.

 

2. Mua bảo hiểm y tế 

      Ở Nhật, có 2 loại bảo hiểm du học sinh cần quan tâm đó là bảo hiểm y tế quốc dân (bắt buộc) và bảo hiểm du học sinh (có thể đóng hoặc không). Lưu ý khi đi du học Nhật là bạn nên mua bảo hiểm cho bản thân. Ở Nhật Bản cũng như Việt Nam, người dân đều mua bảo hiểm y tế để giảm bớt chi phí y tế. Bởi chi phí khám chữa bệnh ở Nhật rất đắt đỏ vậy nên du học sinh nên mua bảo hiểm để có thể yên tâm học tập nhé!

 

 

3. Những cạm bẫy về tình cảm 

      Một vấn đề mà du học sinh cần lưu ý khi đi đi du học Nhật đó là vấn đề tình cảm. Tình cảm ở đây có thể là tình cảm nam nữ và cả tình cảm giữa cộng đồng người Việt với nhau. Vấn đề yêu đương giữa các du học sinh không phải là không có. Tuy nhiên, các bạn phải biết cách yêu sao cho đúng. Tránh để xảy ra những vấn đề không muốn khi còn đang du học để lỡ dở tương lai.

      Thứ hai là hiện tượng người Việt lừa người Việt. Việc này xảy ra rất nhiều, đến nỗi chính người Nhật đã lên tiếng cảnh báo cho người Việt Nam. Vì vậy, không nên chỉ dùng tình cảm mà phải dùng cả lý trí để xử lý các vấn đề tình cảm cho đúng đắn.

 

4. Bỏ trốn học ra ngoài đi làm 

       Qua Nhật bạn phải đối mặt với rất nhiều cám dỗ, nhất là ở cái độ tuổi bạn vừa 18 đôi mươi. Bị cám dỗ từ người quen, họ rủ rê ra ngoài đi làm với thu nhập cao. Nhiều bạn đã quyết định nghỉ học và xin Visa tị nạn để đi làm thêm. Rất nhiều người đã bị bắt vì xin tị nạn trái phép, thậm chí là trục xuất khỏi Nhật.

 

5. Lưu ý về các vấn đề công cộng 

       Người Nhật Bản luôn có ý thức giữ gìn trật tự nơi công cộng. Do đó, khi đi ngoài đường bạn ít khi nghe thấy âm thanh của các thiết bị âm thanh. Các bến tàu, đường tàu đều được xây cách ly với nhà dân. Lưu ý là khi ở nơi đông người bạn không nên nghe nhạc hoặc nói chuyện điện thoại quá to. Sau 10 giờ đêm, nên giảm tiếng của các thiết bị âm thanh trong phòng.

       Hay khi tham gia giao thông phải đi bên trái đường. Ngay cả khi đi thang cuốn, nên đứng bên phải để nhường bên trái lại cho người muốn đi bộ.

 

 

Mọi thông tin, thắc mắc về du học tại Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty để được tư vấn miễn phí các bạn nhé 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:


CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC AKURUHI JV.

Địa chỉ: 124 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, Tp.HCM.

Hotline:

- Anh Quốc Tín: 0916 188 768.

- Chị Ánh Ngọc: 0384 262 044. 

- Chị Kim Thoa: 0937 238 121.

- Anh Ngọc Tài: 0768 724 074.

Trang web:  http://akuruhijv.vn/

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Tin tức & sự kiện

THI CHỨNG CHỈ KỸ NĂNG NGHỀ TOKUTEI GINOU - TẠI CAMPUCHIA

THI CHỨNG CHỈ KỸ NĂNG NGHỀ TOKUTEI GINOU - TẠI CAMPUCHIA

Hoạt động

https://www.google.com.vn/
http://www.dolab.gov.vn/New/Default.aspx
https://www.otit.go.jp/
https://www.jitco.or.jp/
http://www.vamas.com.vn/
https://www.jpf.go.jp/jft-basic/index.html
http://akuruhi.com/bcbc/index.html
http://umi.com.vn/vn/
http://sushiworld.com.vn/vn/
Go Top