Akuruhi JV

Akuruhi JV

Akuruhi JV

Akuruhi JV

Akuruhi JV
Akuruhi JV

contact@akuruhijv.com

(84-28) 66851708 - 091 618 8768 (Tư vấn miễn phí)

Tiếng Việt Tiếng Nhật
Hỏi đáp

Kỹ sư cầu đường muốn XKLĐ Nhật ?

Em là kỹ sư cầu đường, tốt nghiệp tháng 6-2012 tại ĐH GTVT Hà Nội. Em chưa xin được việc, do các doanh nghiệp ở trong nước luôn đòi hỏi kinh nghiệm. Hiện em đang tìm hiểu XKLĐ Nhật Bản dạng kỹ sư.

Xin hỏi hiện có đơn hàng kỹ sư cầu đường không, đặc biệt là kỹ sư mới tốt nghiệp? Công ty nào uy tín đưa kỹ sư sang Nhật (quê em ở Quảng Bình)? (khanhbac89@)

 

Tư vấn của chuyên gia Công ty Akuruhi JV:  

 

Chào bạn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các nhà tuyển dụng Nhật Bản hầu như không tuyển vị trí kỹ sư xây dựng cầu đường để đưa sang Nhật làm việc. Đơn tuyển chủ yếu là kỹ sư các ngành nghề: cơ khí chế tạo máy, cơ khí ôtô, tự động hóa, thiết kế máy, điện tử, với yêu cầu ứng viên phải đạt trình độ tiếng Nhật trung cấp tương đương N2 trở lên. Hiện nay, Akuruhi JV đang chiêu sinh lớp đào tạo dành cho các bạn kỹ sư có ngành nghề phù hợp kể trên.

 

Đối với ngành xây dựng cầu đường, nếu bạn muốn làm việc ở công ty Nhật Bản, có thể bạn chọn hướng học tiếng Nhật và tương lai gần sẽ xin vào các công ty xây dựng của Nhật Bản làm các công trình của Nhật tại Việt Nam, hoặc ở các công ty xây dựng Việt Nam làm các công trình có sự hợp tác của Nhật Bản.

 

Bạn cũng có thể chọn chương trình thực tập 3 năm ở Nhật làm các ngành nghề xây dựng (hệ công nhân) để tích lũy kinh nghiệm, tích lũy tài chính và tranh thủ nâng cao trình độ Nhật ngữ, sau 3 năm trở về nước sẽ phát triển nghề nghiệp ngành xây dựng liên quan đến Nhật Bản hoặc có sử dụng tiếng Nhật cũng như kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản.

 

Về việc bạn quan tâm tại sao nhà tuyển dụng đòi hỏi kinh nghiệm đối với sinh viên mới ra trường, theo kinh nghiệm tuyển dụng của chúng tôi, đây là điều rất dễ hiểu. Vì trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay, doanh nghiệp mong muốn tuyển được người có kinh nghiệm để tiết kiệm thời gian và chi phí đào tạo. Đặc biệt trong thời điểm ngành xây dựng đang có những khó khăn nhất định thì người xin việc sẽ nhiều hơn số việc làm cần tuyển dụng, nên nhà tuyển dụng có nhiều chọn lựa để tuyển được nhân sự tốt nhất mà mức lương đòi hỏi thấp nhất.

 

Ngoài ra, đối với sinh viên mới ra trường khi đi xin việc, chúng tôi có một số kinh nghiệm chia sẻ như sau:

 

Dù thành tích học tập khá giỏi đi nữa thì việc đầu tiên bạn đừng nên chọn điều kiện đãi ngộ tốt nhất để xin việc. Ngược lại bạn nên chọn ngành nghề, công ty và công việc mà bạn thích làm để tiếp cận với nhà tuyển dụng.

 

Khi bạn chọn được công ty mà bạn muốn làm việc lâu dài, bạn nên thuyết phục nhà tuyển dụng bằng cách nhận mức lương thấp nhất có thể được, đồng thời hãy trình bày sự đam mê, quyết tâm, gắn bó, phát triển sự nghiệp lâu dài tại công ty để thuyết phục ban giám đốc chọn mình.

 

Với một ứng viên như thế, nhà tuyển dụng có thể sẽ tuyển dụng bạn để đào tạo và kỳ vọng ở tương lai bạn sẽ là người đóng góp cho sự phát triển của công ty họ.

 

Nếu bạn mong muốn mức lương cao theo nguyện vọng, ngược lại nhà tuyển dụng sẽ đòi hỏi kinh nghiệm và yêu cầu bạn chứng tỏ rằng bạn sẽ làm việc tốt và cống hiến lâu dài.

 

Phát triển nghề nghiệp thường phải trải qua các giai đoạn dưới đây:

Giai đoạn học việc (khi mới tốt nghiệp và xin được việc làm): thường trải qua 1 - 2 năm để làm quen với ngành nghề, môi trường, quan hệ trong công việc, các kỹ năng tối thiểu, nguyên tắc, quy định...

 

Giai đoạn ứng dụng: khoảng 3 năm. Sau khi đã quen được môi trường làm việc và nắm được các quan hệ trong công việc, thì bắt đầu tận dụng những kiến thức, tư duy, kinh nghiệm học tập được để phát huy những khả năng của bản thân để ứng dụng vào công việc cụ thể được giao. Tranh thủ sự tin tưởng của cấp trên, phát huy tốt năng lực đã tích lũy để hoàn thành nhiều nhiệm vụ từ đơn giản đến phức tạp. Giai đoạn cần để làm tiền đề thăng tiến tại nơi làm việc.

 

Giai đoạn trưởng thành và thăng tiến: khoảng 5 năm trở lên. Với 5 năm làm việc liên tục, niềm tin, năng lực và sự trung thành sẽ tạo cho bạn hình ảnh tốt trong lòng cấp trên. Cùng với những kinh nghiệm, cũng như thành tích đạt được trong suốt thời gian 5 năm làm việc thì bạn rất dễ được cấp trên cất nhắc để giao các nhiệm vụ quan trọng hơn. Và đây chính là thời điểm thăng hoa của nghề nghiệp và là tiền đề tốt nhất để bạn đạt được những mục tiêu trước đó. Và bạn sẽ thấy có rất nhiều người nóng vội để rời bỏ môi trường làm việc và nghiễm nhiên bạn là người còn ở lại thì bạn sẽ được cấp trên tin tưởng là điều đương nhiên.

 

Thực trạng hiện nay các bạn trẻ vừa hoàn thành “giai đoạn học việc” thường ảo tưởng về năng lực của bản thân, thường đòi hỏi phải được nhận mức lương cao khi xin việc mà quên mất mình phải trải qua “giai đoạn ứng dụng” và mục tiêu quan trọng nhất trong giai đoạn này chính là tích lũy cho bản thân kinh nghiệm thực tiễn.

 

Bạn phải chấp nhận mức lương vừa phải, hoặc thấp hơn nhiều so với mức bạn mong muốn rồi sau đó vào việc mà rèn luyện. Nghiêm túc nhận định kiến thức mình đã học ở nhà trường của bạn chẳng đáng là bao, bạn còn phải học nhiều, va chạm nhiều ở thực tế mà điều này không có trường lớp nào dạy cả.

 

Nhiều bạn trẻ đang trong “giai đoạn ứng dụng” lại hay thích thay đổi công việc để tìm công việc có thu nhập nhỉnh hơn thay vì phải cố gắng nâng cao năng lực làm việc. Trong khi đó đối với các nhà tuyển dụng, điều này là rất đáng ngại, họ sẽ đánh giá ứng viên này là người không có tâm huyết với sự phát triển của công ty, hời hợt với sự phát triển của bản thân và riêng đối với chính các bạn: thời gian ngắn ngủi làm việc ở từng doanh nghiệp cũng không đào sâu được những kinh nghiệm quý báu mà chỉ làm việc với thâm niên nhất định mới đạt được. Có thể điều này là nguyên nhân của vấn đề nguồn nhân lực Việt Nam hiện nay: dư nhưng mà lại thiếu.

 

Chúc bạn có quyết định đúng đắn và thành công!

Chuẩn bị gì để XKLĐ Nhật ?

Em 25 tuổi, giới tính nam, quê ở Nghệ An, đã tốt nghiệp CĐ ngành kỹ thuật điện, hiện đang học liên thông ĐH Bách khoa hệ chính quy cùng chuyên ngành. Em có kinh nghiệm phụ trách kỹ thuật tại công ty Nhật trên 3 năm.

Em muốn XKLĐ Nhật sau khi ra trường, em nên đi theo hình thức nào là phù hợp? Chi phí XKLĐ, tiền cọc và thu nhập theo từng hình thức là bao nhiêu? Em phải chuẩn bị những gì ngay từ hôm nay (em đang học lớp tiếng Nhật sơ cấp)? (dvquan37@...)

 

Tư vấn của chuyên gia Công ty Akuruhi JV:  

 

Với độ tuổi, thể trạng, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc như trên, bạn tham gia chương trình thực tập kỹ năng là phù hợp nhất.

 

Tuy nhiên ngành kỹ thuật điện các doanh nghiệp Nhật Bản hầu như không tuyển dụng. Thường đơn tuyển chủ yếu và đa số đối với nam là ngành cơ khí chế tạo. Nếu có thêm chuyên môn liên quan đến ngành cơ khí, bạn có thể tham gia làm việc những ngành này tại Nhật. Còn nếu không bạn sẽ được đào tạo nghề ngắn hạn trước khi phỏng vấn.

 

Do có thể bạn sẽ phải thay đổi mục tiêu nghề nghiệp tương lai chuyển sang một lĩnh vực mới nên bạn cần phải hoạch định rõ mong muốn và kế hoạch cụ thể cho bản thân trước khi tham gia.

 

Lời khuyên của chúng tôi là bạn thử suy nghĩ thay đổi quan điểm chỉ giới hạn công việc trong một chuyên môn nhất định. Nếu có thể nên trải nghiệm nhiều chuyên môn liên quan đến sản xuất, chế tạo sản phẩm, đặc biệt cơ khí và điện, điện tử rất liên quan đến nhau. Trong tương lai 5-10 năm sau, với vốn ngoại ngữ, kiến thức và kinh nghiệm chế tạo sản phẩm công nghiệp, bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp hơn.

 

Nếu bạn đã quyết định sang Nhật để làm việc, đầu tiên bạn phải quyết tâm học tiếng Nhật và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản thật tốt; việc bạn đang tự trang bị Nhật ngữ cho bản thân là một hướng đúng, nên tiếp tục cố gắng rèn luyện.

 

Nhân viên marketing muốn XKLĐ Nhật ?

Em sinh năm 1988, cao 1,66m, nặng 50kg, sức khỏe tốt, không mắc các dị tật, hiện là nhân viên marketing và đang quản lý công nhân tại xưởng sơ chế - đóng gói trái cây xuất khẩu đi Mỹ.

Hiện hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên em muốn nghỉ công việc hiện tại và XKLĐ qua Nhật Bản để có thu nhập và trau dồi kỹ năng sống, kinh nghiệm làm việc. Nhưng em lại không biết bắt đầu như thế nào, thủ tục và chi phí ra sao... (ngamedia244@)

 

Tư vấn của chuyên gia Công ty Akuruhi JV:

 

Phần lớn các bạn trẻ khi muốn sang Nhật làm việc đều từ mục đích kiếm tiền, phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, nếu vậy thì bạn chỉ kiếm tiền được trong thời gian 3 năm, sau khi về Việt Nam, khi đi xin việc bạn sẽ rất dễ nản lòng với mức thu nhập thấp hơn.

 

Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên xác lập lại mục tiêu dài hạn là sang Nhật để làm việc với nghề gì, chuyên môn gì, ở loại hình công ty nào. Từ đó bạn lập mục tiêu sau khi về nước phát triển nghề đó, chuyên môn đó ở một công ty tương tự tại Việt Nam; đồng thời lập mục tiêu phải thật giỏi tiếng Nhật trong 3 năm thực tập tại Nhật Bản.

 

Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều công ty Nhật Bản, kể cả các doanh nghiệp Việt Nam có quan hệ làm ăn với Nhật Bản, rất cần những nhân lực trẻ có kinh nghiệm làm việc chuyên ngành mà doanh nghiệp đó cần, có khả năng tiếng Nhật để giao dịch và quản lý sản xuất, có định hướng sự nghiệp rõ ràng, trách nhiệm... và sẵn sàng trả mức lương cao hơn cho những ứng viên đáp ứng được các yêu cầu trên.

 

Xuất khẩu LĐ Nhật. Khi nào mới có công việc ổn định?

Tôi 25 tuổi, là nữ nhân viên văn phòng, có bằng cao đẳng ngành quản trị kinh doanh, hiện muốn đi XKLĐ tại Nhật. Xin hỏi, bằng cấp và công việc văn phòng có hỗ trợ được gì cho định hướng này của tôi không?

Trung bình phải mất bao lâu để học tiếng Nhật? Chi phí ra sao? Mất bao lâu để có được một công việc ổn định khi sang Nhật? Lương và các chế độ ra sao?

 

Tư vấn của chuyên gia Công ty Akuruhi JV:

 

Bạn có thể tham gia chương trình thực tập kỹ năng. Tuy nhiên chương trình này thường yêu cầu công việc là trực tiếp tạo ra sản phẩm, kiểm tra sản phẩm, đóng gói hoàn thành sản phẩm… trong các lĩnh vực ngành nghề như lắp ráp điện tử, thực phẩm, thủy sản, nông nghiệp…

 

Quy trình phái cử của Công ty chú trọng đào tạo Nhật ngữ và định hướng nghề nghiệp nên việc chuẩn bị các kiến thức nền tảng thật tốt trước khi tham gia phỏng vấn là việc vô cùng cần thiết. Thường các học viên phải được đào tạo tiếng Nhật tối thiểu 3 tháng, sau đó sẽ được tham gia ứng tuyển phỏng vấn; nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, các bạn học từ 6 tháng trở lên thì khả năng Nhật ngữ cũng như tác phong sẽ tốt hơn và cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn.

 

Học viên đủ điều kiện tham gia phỏng vấn sẽ được phổ biến đầy đủ các thông tin về công ty tiếp nhận, sản phẩm sản xuất, công việc sẽ thực tập, mức lương, thời gian làm việc… trước khi phỏng vấn chính thức. Nếu trúng tuyển phỏng vấn, hợp đồng lao động sẽ được ký và công chứng tại Việt Nam.

 

Qua những gì đã nêu thì các thông tin như bạn sẽ làm công việc gì, ở đâu, thời gian làm việc, mức lương ra sao… ứng viên sẽ được phổ biến cụ thể trước khi phỏng vấn chứ không phải đến Nhật Bản mới tìm việc ổn định.

 

Mức lương tùy từng khu vực, từng địa phương mà có dao động, trung bình tương đương khoảng 25 triệu đồng VN. Khi tham gia thực tập tại Nhật Bản, bạn có mọi nghĩa vụ và quyền lợi như người lao động Nhật Bản.  

 

Tin tức & sự kiện

Tìm hiểu về chương trình Tokutei đi lần đầu

Tìm hiểu về chương trình Tokutei đi lần đầu

Đối với chương trình Tokutei đi mới sẽ có những ưu diểm hơn so với các chương trình khác như  - Có cơ hội làm việc 5 NĂM LÀM VIỆC TẠI NHẬT với visa Tokutei ginou số 1. - Tokutei ginou sẽ được chi trả MỨC LƯƠNG TƯƠNG ĐƯƠNG như người...

Hoạt động

Đơn hàng đang tuyển

Đơn hàng đang tuyển

KHAI GIẢNG LỚP HỌC DÀNH CHO CÁC BẠN TOKUTEI ĐI LẦN ĐẦU

KHAI GIẢNG LỚP HỌC DÀNH CHO CÁC BẠN TOKUTEI ĐI LẦN ĐẦU

TIN NỔI BẬT THÁNG 05

TIN NỔI BẬT THÁNG 05

DU HỌC NHẬT BẢN

DU HỌC NHẬT BẢN

HỌC VIÊN AKURUHI JV

HỌC VIÊN AKURUHI JV

CÁC BẠN HỌC VIÊN THIẾT KẾ BÁO TƯỜNG

CÁC BẠN HỌC VIÊN THIẾT KẾ BÁO TƯỜNG

PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG ĐƠN HÀNG HỘ LÝ- KAIGO

PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG ĐƠN HÀNG HỘ LÝ- KAIGO

PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG ĐƠN HÀNG CBTP- BÁNH MÌ 2023

PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG ĐƠN HÀNG CBTP- BÁNH MÌ 2023

PHỎNG VẤN ĐƠN HÀNG BÁNH MÌ TẠI GUNMA

PHỎNG VẤN ĐƠN HÀNG BÁNH MÌ TẠI GUNMA

WORKSHOP

WORKSHOP

CHÚC MỪNG 6 BẠN TTS CBTP XUẤT CẢNH THÀNH CÔNG NGÀY 28/05/2023

CHÚC MỪNG 6 BẠN TTS CBTP XUẤT CẢNH THÀNH CÔNG NGÀY 28/05/2023

AKURUHI JV THAM DỰ NGÀY HỘI VIỆC LÀM TẠI TỈNH VĨNH LONG

AKURUHI JV THAM DỰ NGÀY HỘI VIỆC LÀM TẠI TỈNH VĨNH LONG

VIẾT THƯ PHÁP

VIẾT THƯ PHÁP

CHÚC MỪNG 4 BẠN TOKUTEI HÀN + KỸ SƯ XUẤT CẢNH THÀNH CÔNG

CHÚC MỪNG 4 BẠN TOKUTEI HÀN + KỸ SƯ XUẤT CẢNH THÀNH CÔNG

AKURUHI JV THAM GIA LỄ HỘI KỶ NIỆM 50 NĂM THIẾT LẬP QUAN HỆ NGOẠI GIAO VIỆT - NHẬT

AKURUHI JV THAM GIA LỄ HỘI KỶ NIỆM 50 NĂM THIẾT LẬP QUAN HỆ NGOẠI GIAO VIỆT - NHẬT

CHÚC MỪNG 5 BẠN TTS ĐƠN CƠ KHÍ XUẤT CẢNH THÀNH CÔNG 5/3/3023

CHÚC MỪNG 5 BẠN TTS ĐƠN CƠ KHÍ XUẤT CẢNH THÀNH CÔNG 5/3/3023

Hướng dẫn một số nội dung liên quan đến kỳ thi tiếng Nhật và kỹ năng cho lao động kỹ năng đặc định

Hướng dẫn một số nội dung liên quan đến kỳ thi tiếng Nhật và kỹ năng cho lao động kỹ năng đặc định

KỲ THI NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT JFT BASIC

KỲ THI NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT JFT BASIC

THUẬN LỢI VÀ KHÓ KHĂN KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH LAO ĐỘNG TẠI NHẬT BẢN

THUẬN LỢI VÀ KHÓ KHĂN KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH LAO ĐỘNG TẠI NHẬT BẢN

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ GIÁO DỤC ĐỊNH HƯỚNG - AKURUHI JV

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ GIÁO DỤC ĐỊNH HƯỚNG - AKURUHI JV

NGÀY ĐẦU HỌC TẬP TẠI NHẬT BẢN

NGÀY ĐẦU HỌC TẬP TẠI NHẬT BẢN

Về kỳ thi kỹ năng đặc định số 1 trong lĩnh vực xây dựng

Về kỳ thi kỹ năng đặc định số 1 trong lĩnh vực xây dựng

Nhật Bản bổ sung 7 loại hình công việc trong chương trình lao động kỹ năng đặc định

Nhật Bản bổ sung 7 loại hình công việc trong chương trình lao động kỹ năng đặc định

TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA DU LỊCH VÀ VĂN HÓA NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA DU LỊCH VÀ VĂN HÓA NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

HÌNH ẢNH CÁC BẠN THỰC TẬP SINH TẠI NHẬT BẢN

HÌNH ẢNH CÁC BẠN THỰC TẬP SINH TẠI NHẬT BẢN

HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU VỚI CÁC BẠN NHẬT

HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU VỚI CÁC BẠN NHẬT

https://www.google.com.vn/
http://www.dolab.gov.vn/New/Default.aspx
https://www.otit.go.jp/
https://www.jitco.or.jp/
http://www.vamas.com.vn/
https://www.jpf.go.jp/jft-basic/index.html
http://akuruhi.com/bcbc/index.html
http://umi.com.vn/vn/
http://sushiworld.com.vn/vn/
Go Top